Image
Loading

            Với những hoạt động phong phú, đa dạng, ngày càng nhiều các gia đình đến tham quan và tham gia hoạt động trải nghiệm tại Bảo tàng.

Từ khi khai trương đến nay, bên cạnh những chương trình cho nhiều đối tượng công chúng, Bảo tàng rất chú trọng xây dựng các chương trình gia đình. Những hoạt động thú vị, phong phú và đa dạng giúp cho các thế thệ từ trẻ em  đến cha mẹ, ông bà trong gia đình cùng tham quan bảo tàng, cùng nhau tìm hiểu về văn hóa một cách đầy hứng thú. Với sự cách biệt về tuổi tác, mỗi một thành viên trong gia đình có cách tham quan khác nhau, có những vấn đề quan tâm riêng và tiếp thu kiến thức cũng không giống nhau. Nhiều chương trình gia đình của Bảo tàng tạo điều kiện cho các "hoạt động nhóm", góp phần tăng thêm sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Nhiều hoạt động trải nghiệm gắn kết với những hiện vật, với nội dung trưng bày được tổ chức theo hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, khơi gợi các giác quan và sự sáng tạo của trẻ em, giúp cho trẻ em trở thành "người trong cuộc", được trực tiếp làm, tự mình thực hành, khám phá... Có những hoạt động được xây dựng mang tính cá nhân, các em nhỏ có thể chơi một mình, có các hoạt động tập thể, nhiều thế hệ trong gia đình có thể cùng tham gia (bố mẹ, ông bà cũng có thể trở thành người hướng dẫn). Nhiều hình thức hoạt động có thể được tiếp tục ở gia đình sau chuyến tham quan.

Xã hội càng phát triển, hình thức tham quan bảo tàng theo gia đình ngày càng tăng. Bảo tàng nhận tổ chức hoạt động cho những nhóm gia đình riêng.

Tham quan theo nhóm gia đình

 

Góc trưng bày đồ chơi dân gian

 

 

Giúp con biết về trò chơi dân gian

 

Hoạt động trải nghiệm tour gia đình