Image
Loading

Triển lãm diễn ra từ ngày 23/7-23/8/2021 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. 

Triển lãm giới thiệu các tác phẩm xuất sắc của nhiếp ảnh gia, nhà môi trường Fabiano Ventura. Thông qua triển lãm, công chúng có thể biết được truyền thống tuyệt vời của người Ý gắn liền với văn hóa leo núi, sự hiểu biết về môi trường sống trên núi, cũng như tác động của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái và đa dạng sinh học.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, triển lãm sẽ được giới thiệu trên mạng xã hội với đa dạng hình thức. Công chúng có thể tìm hiểu, khám phá triển lãm ngay tại nhà. Đặc biệt, chúng tôi sẽ giới thiệu triển lãm qua 4 sự kiện trực tuyến với các chủ đề: Nhiếp ảnh, leo núi, thám hiểm núi và biến đổi khí hậu.

https://fb.watch/b8s5wJZtsZ/

Bốn sự kiện trực tuyến với các chủ đề: Nhiếp ảnh, leo núi, thám hiểm núi và biến đổi khí hậu.

Nhiếp ảnh

 

Hoàng Giang Hải là một trong 3 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong nước có các tác phẩm giới thiệu tại triển lãm "Italian routes" và "Phong cảnh Việt Nam". Bộ ảnh tuyết trắng trên dãy Hoàng Liên Sơn của anh đã cho chúng ta cơ hội khám phá khung cảnh đẹp mắt và lạ lùng ở Việt Nam. Anh sẽ có buổi hướng dẫn trực tuyến về nhiếp ảnh phong cảnh vào lúc 15h, thứ Bảy, ngày 31/7/2021.

Leo núi

 
 

Vào lúc 15h, Chủ Nhật, ngày 8/8/2021, anh Thanh Trần từ "Rope Team Việt Nam" sẽ hướng dẫn một workshop trực tuyến về leo núi trong khuôn khổ triển lãm "Italian Routes" tại Bảo tàng Dân tộc học.

Anh sẽ chia sẻ với chúng ta kiến thức chuyên môn tuyệt vời của mình trong việc leo núi và cho chúng ta biết thêm về các thiết bị leo núi lịch sử và hiện đại.

Chi tiết buổi livestream tại: https://fb.watch/b8rULji-kN/

Thám hiểm núi

 

 

Thám hiểm núi là một trong những chủ đề được giới thiệu tại triển lãm ITALIAN ROUTES đang được trưng bày tại Bảo tàng DTHVN, trong đó có đỉnh Everest nổi tiếng là một nơi khắc nghiệt, chỉ dành cho những ai dám đến và không biết mình có thể sống sót để trở về hay không.

Nhằm tăng cơ hội khám phá Triển lãm trong giai đoạn giãn cách xã hội Bảo tàng kết hợp cùng Đại sứ quán Ý tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến với ba nhà leo núi Việt Nam đầu tiên đã cắm lá cờ Tổ quốc trên đỉnh núi huyền thoại này Bùi Văn Ngợi, Phan Thanh Nhiên và Nguyễn Mậu Linh trên facebook vào lúc 15 giờ 14/8/2021.

Link giao lưu tại: https://fb.watch/b8rLnj0jzt/

Biến đổi khí hậu

Sau một tháng triển lãm, chiều ngày 23/8/2021, "Italian Routes" được bế mạc bằng Hội thảo trực tuyến "Từ sông băng đến Delta".

Biến đổi khí hậu ngày càng đe dọa nghiêm trọng sự sống trên trái đất đây là hậu quả từ những tác động của con người đối với thiên nhiên. Thông qua những bức ảnh về sự thay đổi của các khối băng trên dãy núi Ý hay băng tuyết ở Sa pa trong triển lãm ITALIAN ROUTES, Bảo tàng mong muốn chuyển tải đến công chúng ý thức bảo vệ môi trường nhằm ứng phó với các thảm họa toàn cầu.

Link trực tuyến: https://fb.watch/b8rrsajEG1/