BAO TANG DAN TOC HOC VIET NAM
 

TRANG CHỦ

THÔNG TIN CHUNG

Thông tin khách tham quan
Giờ mở cửa
Phương tiện đến Bảo tàng
Vé vào cửa
Đặt vé

TRƯNG BÀY

Trưng bày thường xuyên
Trưng bày ngoài trời
Trưng bày đặc biệt
Trưng bày lưu động
Trưng bày đã thực hiện

CHƯƠNG TRÌNH - SỰ KIỆN

Sự kiện sắp diễn ra
Sự kiện đặc biệt
Chương trình cộng đồng

NGHIÊN CỨU - GIÁO DỤC

Khoá học & Đào tạo
Nghiên cứu
Khám phá ngoài trời
Triển lãm đặc biệt
Chương trình & Báo cáo
Lưu trữ

GIỚI THIỆU

Lịch sử
Đội ngũ nhân viên
Tin tức
Các nhà tài trợ

GIAN HÀNG

Ấn phẩm
Băng đĩa
Quầy lưu niệm

THÀNH VIÊN

Giới thiệu chung
Thành viên
Tình nguyện viên
Đăng ký nhận bản tin
Tin tuyển dụng
Sổ lưu niệm

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

LIÊN HỆ

GAMES

Join now!
Past games

SƠ ĐỒ TRANG WEB

 

BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Thứ năm, 02/04/2015, 11:45 GMT+7

Sự kiện sắp diễn ra 


2/12/2015 11:03:00 AM

Chương trình Vui xuân Ất Mùi - 2015


Trong hai ngày, mồng 4-5 Tết (22-23/2/2015), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Vui xuân Ất Mùi.


Chương trình năm nay giới thiệu đến công chúng những nét sinh hoạt văn hóa dân gian của một số tộc người miền núi tỉnh Lào Cai như: người Hmông, Dao, Nùng, Bố Y… Thông qua các hoạt động trình diễn, công chúng được thưởng thức trích đoạn lễ hội Gầu tào, múa khèn trên chảo thắng cố, đàn môi, sáo, hát ống của người Hmông; múa nghi lễ của người Dao Tuyển, múa mừng đám cưới của người Dao đỏ… Ngoài ra, người Hmông ở Si Ma Cai sẽ hướng dẫn chơi đánh quay, ném pao, đánh cầu lông gà. Người Dao đỏ ở Tà Phìn, Sa Pa giới thiệu tri thức dân gian về cách khai thác và sử dụng lá thuốc cũng như tạo cơ hội cho du khách trải nghiệm ngâm chân bằng lá thuốc.
Tham gia những hoạt động này, công chúng được giao lưu trực tiếp với người dân địa phương cũng như nhà nghiên cứu.
Bên cạnh đó, người dân đến từ Hải Dương sẽ trình diễn và hướng dẫn cách chơi pháo đất. Phường rối Minh Tân, Hải Phòng trình diễn các tích trò đặc sắc gắn với cuộc sống của người nông dân. Đặc biệt, lúc 18h mồng 4 Tết, công chúng có cơ hội thưởng thức màn đốt pháo bông tại sân trước của Bảo tàng.
Ngoài ra, những người thích thư pháp có thể xin chữ nhân dịp đầu năm mới và tìm hiểu ý nghĩa của các chữ. Người yêu tranh Tết thì gặp gỡ nghệ nhân in tranh Đông Hồ, dòng tranh nổi tiếng của người Việt ở Bắc Ninh, và cũng có thể tự tay in bức tranh mà mình yêu thích. Nhiều bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình bộ trang phục dân tộc ưng ý nhất để chụp ảnh kỷ niệm nhân ngày đầu xuân trong khu Vườn kiến trúc dân gian của Bảo tàng.
Ngoài các trò chơi dân gian của người Việt, năm nay công chúng có dịp trải nghiệm nhiều trò chơi mới lạ của người Thổ, Si La, Sán Chay, Dao, Hmông... Với chủ đề khám phá 12 con giáp, các em nhỏ có thể nặn tò he, vẽ và tô tranh, nhất là tranh về những chú dê.
Ẩm thực dân tộc luôn có sức hút đối với du khách trong dịp đầu xuân. Hương vị ẩm thực của một số dân tộc ở Hòa Bình tại Bảo tàng trong dịp này như: trân xào lá rừng, cá đày khày ốt, chả rau đáu, rau ốt thập cẩm… sẽ làm cho không khí vui chơi đầu xuân thêm giàu hương sắc. 
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho đông đảo công chúng vào dịp đầu xuân với những trải nghiệm và khám phá thú vị về văn hoá dân tộc. Với nội dung phong phú, đa dạng và có tính giáo dục cao, chương trình vui xuân hằng năm của Bảo tàng vừa đáp ứng nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của du khách, vừa góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy di sản văn hoá của dân tộc.

Tìm tin theo  

  

 

  CHƯƠNG TRÌNH 19 THÁNG CHẠP (07/02/2015)(02/02)

 

  Chương trình múa rối nước và múa rối cạn trong dịp Tết dương lịch (31/12)

 

  CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU 2014(04/09)

 

  Chương trình ngày Quốc tế Bảo tàng và ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5(13/05)

 
 

 
 
   
 
 

Phản hồi

BAO TANG DAN TOC HOC VIET NAM

 

........................................................................................................................................................................................

 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: (+84-4) 37562193 - Fax: (+84-4) 38360351 - E-mail:
vme18@vme.org.vn
Giấy phép số: 520/GP-BC - Cục Báo chí - Bộ Văn hóa Thông tin.

Người chịu trách nhiệm chính: PGS. TS Võ Quang Trọng
© 2005  Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - Copyright Notice - Credits