Khám phá Tết Việt 2019

Chia sẻ bài viết qua Email

Khám phá Tết Việt 2019

Hoạt động

Khám phá Tết Việt 2019

25/01/2019

Để quảng bá cho chương trình Tết “Vui Xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang”, Bảo tàng DTHVN tổ chức hoạt động “Khám phá tết Việt” vào lúc 9:00 ngày thứ 6, 25/01/2019.

Điểm nổi bật trong hoạt động “Khám phá Tết Việt” năm nay ở Bảo tàng DTHVN là sự tham gia của các nghệ nhận đến từ Bắc Giang. Du khách được chìm đắm trong những làn điệu quan họ Thổ Hà mượt mà, sâu lắng của những liền anh, liền chị; Tham gia trò chơi dân gian cầu móc sôi động của người Việt ở Bắc Giang và khám phá văn hóa ẩm thực qua một số đặc sản địa phương.

Bên cạnh đó, khách tham quan, đặc biệt là các em nhỏ, có cơ hội khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đồng Hồ, chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc… Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội.

Nội dung

*Trước tòa Cánh diều: Hát quan họ Thổ Hà, chơi cầu móc và giao lưu với các nghệ nhân Bắc Giang; thưởng thức đặc sản Bắc Giang

*Trước tòa Trống đồng: Múa sạp, pháo đất, nhảy chữ thập

*Sau tòa Trống đồng: Viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu

*Nhà Việt: gói bánh chưng tết

* Vườn kiến trúc: chơi trò chơi dân gian của người Tày, Thái, Sán Chay, Hmông, Dao…

(ấp trứng rùa, nhảy rùa, tung còn, đi cầu  đôi ….)


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội