Hội chợ Hàng thủ công truyền thống của Craft Link tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Chia sẻ bài viết qua Email

Hội chợ Hàng thủ công truyền thống của Craft Link tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Hoạt động

Hội chợ Hàng thủ công truyền thống của Craft Link tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

17/11/2018

Hội chợ lần thứ 28 được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam vào thứ 7, ngày 17/11/2018, từ 9h đến 16h30. Đây là một trong những sự kiện văn hóa thú vị nhất của Hà Nội trong tháng 11. Các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm làng nghề và các nhóm khuyết tật từ mọi miền đất nước sẽ đến trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của nhóm mình. Với 47 quầy hàng, trong đó 23 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 24 quầy thuộc các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống, dự kiến Hội chợ sẽ thu hút gần 5.000 khách đến tham quan, giao lưu văn hóa và mua sắm chỉ trong một ngày mở cửa.  

Hội chợ năm nay rất đặc biệt với triển lãm Vẽ sáp ong và nhuộm chàm vô cùng đặc sắc. Ngoài ra, còn có các hoạt động trình diễn nghề: dệt thổ cẩm, thêu… và các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động mang tính giáo dục, nghệ thuật cho trẻ em. Các em nhỏ được tham gia các hoạt động hữu ích miễn phí như: Tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng, làm vòng tay, tô mầu các mẫu hoa văn dân tộc thiểu số, tập thiết kế thời trang… Thông qua các hoạt động này, các em sẽ hiểu rõ hơn về các quy trình làm hàng thủ công truyền thống.

Craft Link là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và công bằng thương mại của Việt Nam hoạt động với mục đích trợ giúp các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm khuyết tật và các nhóm làng nghề… khôi phục văn hóa truyền thống và tăng thêm thu nhập cho thợ thủ công nghèo. Thông qua các dự án của Trung tâm Craft Link, các nhóm được tập huấn các kỹ năng cần thiết về quản lý, làm sổ sách, khôi phục kỹ thuật làm hàng truyền thống, phát triển sản phẩm và marketing. Sau khi kết thúc dự án, các nhóm sẽ có khả năng tự quản lý và phát triển theo tiêu chí bền vững. 

Hằng năm, Craft Link còn tổ chức các sự kiện lớn nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về các nhóm dân tộc thiểu số, các nhóm làng nghề và truyền thống văn hóa của họ. Hội chợ Hàng thủ công truyền thống là một trong những sự kiện này. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ bán được hàng, tăng thêm thu nhập, mà còn có cơ hội giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ. Khánh hàng không chỉ đến để mua các sản phẩm thủ công truyền thống, xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà tính dân tộc, mà còn là dịp để học hỏi thêm về truyền thống văn hóa của các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm làng nghề. 


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội