Trung thu 2016

Chia sẻ bài viết qua Email

Trung thu 2016

Trung thu 2016

Diễn ra trong 2 ngày 10, 11/9, tức 10, 11/8 âm lịch (thứ bảy và chủ nhật; 8:30 – 12:00 và 14:00 – 17:30), chương trình Trung thu năm nay - Sắc màu văn hóa Cần Thơ - sẽ đem đến cho du khách, đặc biệt là các em nhỏ, những trải nghiệm thú vị về trò chơi và đồ chơi dân gian mang ý nghĩa giáo dục cao, đồng thời khám phá những nét văn hóa của cư dân vùng sông nước Bạc Liêu.

Đã thành một nét đẹp truyền thống, Trung thu là dịp để chúng ta hướng về cội nguồn văn hóa dân tộc, với những hoạt động như nặn tò he, nặn hoa quả bằng bột, làm cốm Vòng, làm bánh dẻo, tập cắt tỉa hoa quả, bày mâm cỗ Trung thu và kể sự tích về Trung thu, chơi các trò chơi dân gian... Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, thu hút đông đảo công chúng tham gia và trải nghiệm nhằm tăng cường sự hiểu biết và làm giàu tri thức về văn hóa dân tộc, đồng thời cũng góp phần khích lệ ý thức bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Bên cạnh các hoạt động trình diễn, những sắc thái văn hóa vùng sông nước được thể hiện qua phần trình diễn và giao lưu với công chúng của những người dân đến từ Bạc Liêu, các nghệ nhân dân gian ở vùng đất phương Nam sẽ trình diễn đờn ca tài tử, một loại hình nghệ thuật đặc sắc vừađược UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Những màn múa lân sư vui nhộn và hồi hộp chắc chắn sẽ mang đến cho trẻ em nhiều cảm xúc.

Cùng với các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, chơi trò chơi và làm đồ chơi dân gian, công chúng có cơ hội trực tiếp xem và giao lưu với nghệ nhân trình diễn làm bánh tằm Ngan Dừa. Du khách có dịp thưởng thức hương vị ẩm thực mang đặc trưng của Bạc Liêu như bánh tằm, dưa bồn bồn, mắm cá rô rút xương… để nhận biết sự khác lạ trong văn hóa ẩm thực của vùng miệt vườn Nam Bộ.

Chương trình Trung thu năm nay có sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu với sự góp mặt của hàng chục nghệ nhân, thợ thủ công đến từ vùng đất phương Nam. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp sức của 200 tình nguyện viên, phần đông đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học trên địa bàn Hà Nội. Các tình nguyện viên được cán bộ của Bảo tàng, nghệ nhân, thợ thủ công tập huấn kĩ lưỡng cách chơi trò chơi, cách làm đồ chơi, làm bánh Trung thu... Hy vọng chương trình sẽ mang đến cho công chúng trẻ nhiều niềm vui và hiểu biết mới, tô đậm thêm sắc màu văn hóa trong dịp Tết Trung thu năm nay.


Mở của từ 8h30 tới 17h30 tất cả các ngày trừ thứ hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán

Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội